[Mẹo Hay] – Thiết Kế Tủ Bếp Có Bàn Thờ Ông Táo Hợp Phong Thủy

Nên hay không nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo

Bàn thờ ông táo là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của hầu hết người dân Châu Á, đặc biệt là người Việt Nam. Chính vì vậy, ngay nay khi thiết kế nội thất không ngừng đổi mới và giá trị không gian cần được nâng cao. Thì những mẫu tủ bếp có bàn thờ ông Táo nhỏ gọn, tiện nghi luôn là sự lựa chọn được hầu hết các gia chủ quan tâm. 

Tuy nhiên, để đặt hướng bàn thờ không vi phạm phong thủy, thuận lợi cho sinh hoạt là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, với những ý kiến dưới đây và những mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo trong bài viết, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý để có được một không gian đẹp, tiện nghi, hiện đại và hoàn hảo! 

Hướng đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo theo tuổi 

Nên hay không nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo
Hướng đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo theo tuổi

Ông táo tượng trưng cho vị thần cai quản bếp núc và mong muốn gia đình luôn ấm áp, bình an, hạnh phúc mãi mãi. Vì vậy, việc đặt bếp đúng hướng theo phong thủy và đặt tủ bếp ở hướng tốt là điều hết sức cần thiết.

Hướng tốt đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo theo phong thủy 

Xét từ góc độ phong thủy, mỗi hướng bàn thờ sẽ mang đến những ý nghĩ khác nhau cho ngôi nhà, cũng như những yếu tố ảnh hưởng tới gia chủ như:

 • Hướng Đông Bắc: Tốt cho công việc làm ăn, suôn sẻ, thịnh vượng, thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây: Gia đình mạnh khỏe, tiêu trừ bệnh tật, gia tăng phú quý, làm ăn phát đạt.
 • Hướng Tây Bắc: Mang lại hạnh phúc lâu dài, gia đình hạnh phúc, hòa thuận, thịnh vượng trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam: Con cháu hào phóng, có được quý nhân phù trợ may mắn trong thi cử và công danh. 

Ngoài ra, bên cạnh những hướng tốt cũng có một số hướng cấm kỵ mà bạn cần tránh để khắc phục những điều cấm kỵ hạn chế những điều không hay xảy ra với gia đình mình.

Nên hay không nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo
Hướng tốt đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo theo phong thủy

Hướng đại kỵ khi kết hợp bàn thờ ông táo với tủ bếp

 • Hướng Bắc: Nếu nhà hoặc bếp đặt ở hướng này, các thành viên trong gia đình có thể bị tử tuyệt, con cái có thể gặp tai họa, tuổi thọ không được lâu. 
 • Hướng Đông Nam: Gia đình bị thiệt hại nặng nề về tài sản bệnh tật triền miên. 
 • Hướng Nam: Nếu như nhà hoặc bếp hướng về hướng này, gia đình dễ xảy ra bất hòa, nguồn thu nhập không ổn định khiến cho gia chủ mất việc làm ăn thất bại.
 • Hướng Đông: Nếu như đặt bếp ở hướng này thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp họa, bệnh tật liên miên, tổn thất về tinh thần, gia đình mất hòa khí.

Dựa vào những hướng tốt xấu này bạn sẽ dễ dàng và tự tin hơn trong việc lựa chọn mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo vừa tiện lợi vừa yên tâm mang lại những điều tốt đẹp may mắn cho gia đình mình. 

Kích thước tủ bếp có bàn thờ ông táo hợp lý 

Bên cạnh việc lựa chọn hướng tốt xấu để bố trí tủ bếp có bàn thờ ông táo, kích thước bàn thờ cũng như cách chọn kích thước tủ bếp sao cho cân đối, hợp lý cũng là điều quan trọng bạn cần quan tâm để đem lại thịnh vượng và thuận tiện khi sử dụng.

Kích thước bàn thờ ông táo tủ bếp 

Kích thước chúng ta cần chú ý khi thiết kế bàn thờ nói chung và tủ bếp có bàn thờ ông táo chính là: Chiều cao và chiều rộng của bàn thờ. Đặc biệt là đối với các mẫu bàn thờ treo tường cần chú ý đến chiều cao, kích thước để thể hiện sự tôn trọng, trang trọng cho nơi thờ cúng đồng thời cũng đáp ứng được sự thuận tiện khi sử dụng. 

Trong trường hợp bình thường, Kích thước của bàn thờ ông táo sẽ được tính toán theo thước Lỗ Ban, và nó sẽ rơi vào những cung tốt, cung đại lợi, đại cát. Bởi điều đó như tượng trưng cho những lời khẩn cầu của gia chủ gửi đến thế giới tâm linh, để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình. 

Kích thước tủ bếp khi kết hợp với bàn thờ ông táo 

Cũng giống như những mẫu tủ bếp thông thường khác, tủ bếp có bàn thờ ông táo cũng được thiết kế kích thước tương tự nhưng chúng được chia thêm nhiều ô trống để làm bàn thờ. Nhưng kích thước bàn thờ thường cũng nhỏ gọn, để có thể đáp ứng được giá trị thẩm mỹ và đảm bảo được nhu cầu sử dụng của hệ tủ bếp. 

Có nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông táo không? 

Nên hay không nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông táo không
Có nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông táo không

Trong truyền thuyết dân gian, sự tích ông Táo bà Táo là một gia đình có người vợ nhưng đến hai người chồng. Sau khi họ mất, với tình cảm thắm thiết đã khiến cho Ngọc Hoàng cảm động. Nên đã phong cho họ làm Táo Quân cai quản bếp núc.

Vậy bạn có nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo không? Vì thế mỗi gia đình đều nên cho không gian nhà bếp có một bàn thờ Táo Quân.Vì việc thờ ông Táo là phong tục cổ truyền và văn hóa truyền thống tốt đẹp mà người dân Việt Nam đã gìn giữ và lưu truyền cho đến tận ngày hôm nay.

Một số lưu ý khi thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông táo

Nên đặt bàn thờ ông táo ở vị trí nào của tủ bếp 

Có nên hay không nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông táo
Nên đặt bàn thờ ông Táo ở vị trí nào của bếp để thu hút tài lộc

Thông thường, bàn thờ ông táo được đặt ở vị trí tủ bếp trên, trùng hoặc song song với hướng của cửa chính của tủ bếp. Hạn chế đặt bàn thờ ông táo quá xa bếp nấu và cũng không nên đặt ở phía trên bồn rửa vì hỏa khắc thủy. 

Lựa chọn chất liệu và màu sắc khi làm tủ bếp có bàn thờ ông táo 

Xét theo quan niệm xưa của ông cha ta, bếp thuộc hành hỏa nên phù hợp với các gam màu hành hỏa và mộc như đỏ, cam, vân gỗ,…sẽ phù hợp với tủ bếp lẫn bàn thờ ông táo. Chính vì thế, chất liệu tốt nhất để phù hợp làm tủ bếp có bàn thờ ông táo là các loại gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên với nhiều tone màu khác nhau. 

Chúng không chỉ mang đến cho bạn một vẻ đẹp hoàn mỹ còn đem lại cho bạn một chiếc tủ bếp có độ bền cao lên đến 20 năm.

Một số mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo đẹp được Việt Anh Khoa thực hiện 

Nên hay không nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông táo
Thiết kế tủ bếp chữ I nhỏ đơn giản nhưng vẫn có thể thiết kế được bàn thờ ông Táo 
Nên hay không nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo
Bạn có thể sử dụng góc vuông tủ bếp hình chữ L làm nơi để bàn thờ 
Có nên hay không nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông táo
Màu sắc phối hợp hài hào trong mẫu tủ bếp hiện đại có bàn thờ ông Táo

Những mẫu tủ bếp có bàn thờ ông Táo hiện đại thường sẽ có thiết kế khá đơn giản, đảm bảo an toàn vệ sinh và không làm ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng của gia chủ. Một mẫu thiết kế tủ bếp đẹp có bàn thờ ông Táo phải kết hợp hài hòa được hai yếu tố hiện đại và phong thủy. Tất cả điều đó được thực hiện qua cách lựa chọn chất liệu và màu sắc của đội ngũ Kiến Trúc Sư.

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

  Quý khách có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu câu từ vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định thiết kế, thi công nội thất. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0968.507.507